TIN TỨC

Tin mới nhất

Trái cây bổ sung nước cho chế độ ăn uống

Trái cây bổ sung nước cho chế độ ăn uống

Nếu bạn đang có kế hoạch tạo cho mình một lối sống lành mạnh, điều đầu tiên bạn nghĩ tới là gì? Có phải là ăn nhiều trái cây? Nếu đúng như vậy thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn đúng đắn.

Bổ sung trái cây trong chế độ ăn uống không những giúp bạn giảm cân mà còn cung cấp năng lượng, nước cho cơ thể bạn. Ngoài  giá trị dinh dưỡng và chất xơ hòa tan cao, trái cây còn cung cấp 80% lượng nước cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn, mà như chúng ta đều biết, nước rất cần thiết cho sức khỏe.  Nếu bạn là người không uống nhiều nước hàng ngày, hãy tăng cường ăn trái cây.

2. Trái cây giúp tăng khả năng phòng bệnh

Trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C và anthocyanins bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh và cũng giúp đỡ trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, phòng bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng trong cơ thể. Ngoài ra, sự hiện diện của nhiều khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật giúp giữ cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

3. Trái cây giúp chống lão hóa

Nhờ có chứa nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa mà trái cây được coi là có tác dụng làm trẻ hóa các tế bào và mô cơ, do đó làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Hơn nữa, ăn trái cây còn giúp cung cấp nước, làm cho làn da bạn khỏe mạnh hơn. Chất xơ và vitamin trong trái cây góp phần thúc đẩy việc sản xuất collagen cho cơ thể, đặc biệt là với làn da, giúp bạn duy trì sự trẻ trung lâu dài.

  1. Trái cây giúp giảm cân

Rất nhiều loại trái cây chứa ít calo, chất béo và chủ yếu chứa các loại đường ở dạng đơn giản nên chúng không làm bạn tăng cân. Không những thế, các loại trái cây khác nhau như dưa hấu, nho và nhiều loại quả mọng có hàm lượng nước cao... nếu tiêu thụ hàng ngày sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, tránh ăn quá nhiều thức ăn trong các bữa ăn chính nên sẽ góp phần giảm cân cho bạn. 

Các loại quả khác như đu đủ và chuối giúp đỡ trong việc cải thiện tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. 

5. Trái cây tốt cho phụ nữ mang thai

Trong khi mang thai, người phụ nữ nên ăn nhiều trái cây là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh cho sự phát triển của em bé. Trái cây có chứa các chất dinh dưỡng như axit folic (một chất cực kì cần thiết cho sự phát triển của bộ não và hệ thống thần kinh của em bé) và Vitamin C - loại vitamin rất quan trọng trong việc hình thành các mô, mạch máu, da, cơ bắp và các cơ quan khác của thai nhi. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về những loại trái cây rất tốt cho bạn nếu đang mang thai.

(Nguồn: Trí Thức Trẻ)

19/05/2015

Lợi ích của món tráng miệng

Phần lớn chúng ta đều cho rằng món tráng miệng không quan trọng và thường bỏ qua chúng. Tuy nhiên, những lợi ích dưới đây có thể khiến bạn bắt đầu nghĩ đến món tráng miệng trong bữa ăn hàng ngày.
CHI TIẾT
19/05/2015

Tráng miệng bằng hoa quả sau bữa ăn - lợi hay hại?

Sau bữa ăn, người Việt Nam thường uống trà và tráng miệng bằng hoa quả. Thói quen này cũng thấy ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, một số thông tin lại cho đây là thói quen có hại - xin cho biết đúng hay sai?
CHI TIẾT
19/05/2015

Lợi ích tuyệt vời của việc ăn kem

Các khoáng chất như canxi, phốt pho trong kem sẽ giúp xương bạn chắc khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về xương, sỏi thận.
CHI TIẾT